Thời tiết lạnh ảnh hưởng như thế nào đến smartphone của bạn?

Thời tiết lạnh ảnh hưởng như thế nào đến smartphone của bạn?

Thời tiết lạnh ảnh hưởng như thế nào đến smartphone của bạn?

Thời tiết lạnh ảnh hưởng như thế nào đến smartphone của bạn?

Thời tiết lạnh ảnh hưởng như thế nào đến smartphone của bạn?
Thời tiết lạnh ảnh hưởng như thế nào đến smartphone của bạn?
DV khác

Thời tiết lạnh ảnh hưởng như thế nào đến smartphone của bạn?

Càng gần về cuối năm, thời tiết dần trở nên se lạnh sẽ gây ra sự thay đổi về nhiệt độ, và hầu như các smartphone đều bị ảnh hưởng vì điều này. Thông thường người dùng chỉ quan tâm khi máy quá nóng, họ sẽ tìm cách hạ nhiệt cho dế yêu của mình. Vậy khi nhiệt độ thấp thì sẽ như thế nào? Qua bài viết dưới đây, trung tâm đào tạo kỹ thuật HP sẽ nêu ra những ảnh hưởng mà điện thoại của bạn sẽ có nguy cơ mắc phải trong điều kiện nhiệt độ quá thấp. Hãy cân nhắc và lưu ý những điều cần thiết nếu bạn không muốn mình phải mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại trong tương lai gần.

Pin

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, pin là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng nhất trên thiết bị của bạn khi nhiệt độ thay đổi. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp (độ âm) pin sẽ mau bị yếu dù cho bạn có vừa sạc đầy. Nếu vượt quá -40 trở xuống, các thiết bị di động đều bị tê liệt và “chết”.

Mặc dù vậy nhưng hầu hết pin sẽ hoạt động bình thường trở lại khi được mang về nhiệt độ phòng và ít bị hư hại vĩnh viễn về sau.

Một số nhà sản xuất như Apple cũng gợi ý mức nhiệt độ thích hợp cho phép dùng thiết bị là từ 0 – 35 độ.

Màn hình

Các điện thoại thường được trang bị màn hình LCD, sẽ dễ gặp sự cố nơi nhiệt độ thấp như phản hồi cảm ứng chậm, màu sắc, chữ viết bị nhòe,… Nếu bạn sở hữu chiếc smartphone có trang bị màn hình AMOLED, khả năng gặp sự cố sẽ ít xảy ra hơn.

Sự cố phát sinh trong máy

Ngoài các ảnh hưởng trên, smartphone còn có thể gặp thêm một số vấn đề bên trong, chẳn hạn SIM lúc nhận lúc không hoặc các chức năng cơ bản của điện thoại cũng gặp trục trặc.

Thiệt hại vật lý cả bên trong và bên ngoài máy

Nếu tiếp xúc nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài có thể gây ra những hỏng hóc vĩnh viễn, đặc biệt là khi máy ở chế độ ngủ. Tại thời điểm này nếu bạn làm rơi rớt thiết bị, dù cho chỉ là một cú rơi hoặc va chạm tương đối cũng có thể khiến màn hình bị nứt hoặc ảnh hưởng các linh kiện bên trong. Vì thế nên cẩn thận với chiếc điện thoại của mình nhé.

Ngưng tụ chất lỏng

Điện thoại rất dễ gặp tình trạng ngưng tụ chất lỏng ở bên dưới màn hình trong điều kiện thay đổi nhiệt độ đột ngột từ lạnh sang ấm. Chất lỏng đọng lại này sẽ gây hư hỏng hoặc làm màn hình bị nhòe và khó nhìn.

 

Vậy nên làm thế nào để bảo vệ điện thoại của bạn trước nguy cơ về nhiệt độ?

Đầu tiên bạn nên hạn chế sử dụng smartphone trong thời tiết lạnh giá . Nếu cần mang theo thì nên để trong áo khoác, túi xách,… và để chúng gần cơ thể bạn để máy tận dụng được hơi ấm. Song song đó, bạn nên sử dụng các loại bao dày, có khả năng chống nước và va đập để bảo vệ điện thoại của mình.

Hãy dùng tai nghe để đàm thoại, hạn chế việc lấy điện thoại ra sử dụng trong trường hợp nhiệt độ quá thấp. Và hãy luôn nhớ sạc pin đầy trước khi ra ngoài nếu không muốn gặp phải tình trạng cạn pin đột ngột. Nếu bạn chuẩn bị cho một chuyến đi xa, đừng quên mang theo sạc dự phòng.

Trường hợp bạn cần làm việc hoặc hoạt động ngoài trời trong một thời gian dài và không cần thiết sử dụng điện thoại, hãy tắt nguồn và chỉ sử dụng lại trong phòng ấm. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ ảnh hưởng đến thiết bị của mình.

Ngoài việc lưu ý những điều trên để bảo vệ dế yêu của mình, đừng quên bảo vệ chính bạn bằng cách giữ ấm đầy đủ vào những ngày cuối năm này nhé!

Dựa theo: lớp dạy nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HP

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 159/16, Ngô Quyền, phường 6, quận 10 – 028 2228 7175

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop