TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ? - Đào tạo kỹ thuật HPCOM

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ? - Đào tạo kỹ thuật HPCOM

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ? - Đào tạo kỹ thuật HPCOM

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ? - Đào tạo kỹ thuật HPCOM

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ? - Đào tạo kỹ thuật HPCOM
TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ? - Đào tạo kỹ thuật HPCOM
DV khác

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGHỀ?

       Bạn có nghĩ rằng, mỗi chúng ta dành 12 năm học hết THPT với mục đính thi đỗ đại học, dành thêm 4 năm để học đại học để rồi bạn chính thức thất nghiệp hoặc làm trái nghề.

           

      Qua thông kê của những năm gần đây thì trình trạng thất nghiệp đang ở mức báo động. Năm 2017 tỉ lệ lao động thất nghiệp ở mức 1,1 triệu người. Trong đó, số lượng người thất nghiệp có bằng cử nhân tiếp tục gia tăng hơn 200.000 người so với năm 2016.  Tình trạng thất nghiệp đang và đã ảnh hưởng không nhỏ đến định hướng nghề nghiệp của học sinh lớp 12. Theo đó trái với những năm trước đây thì thường lựa chọn học đại học, cao đẳng, năm nay nhiều bạn đã chọn học nghề. Hiện nay có rất nhiều nghề hấp dẫn đối với các bạn trẻ lựa chọn như học sửa chữa điện thoại, laptop… Và  với tình trạng “thừa thấy, thiếu thợ” như hiện nay thì học nghề ngắn hạn với cơ hội  công việc ổn định, thu nhập cao cho những bạn trẻ yêu nghề.

1. Chọn học nghề giúp tiết kiệm thời gian

       Các lớp học nghề thường có thời gian học từ 3-6 tháng là đã đủ thời gian để các bạn thành thạo một nghề nhất định. Nếu so với thời gian học đại học là 4-5 năm thì ngắn hơn rất nhiều. Như vậy, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian thêm sự đam mê, tỉ mỉ bạn có thể  đi làm hoặc mở một cửa hàng mà mình thích để có thể kiếm tiền ổn định cuộc sống và phụ giúp gia đình.

    2. Giảm chi phí đầu tư cho việc học     

        Chi phí học tập không chỉ  là học phí mà còn chi phí tiền ăn ở, đi lại, giáo trình ,… Do đó nếu thời gian học càng dài thì càng mất nhiều chi phí để trang trải cho quá trình học tập. Các lớp học nghề ngắn hạn thường có học phí thấp, thời gian học tập ngắn nên chi phí học tập được giảm bớt rất nhiều. Đó là phương án hợp lý và tiết kiệm chi phí cho các bạn vừa học vừa làm.

3.  Được đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết

        Bạn có đang thắc mắc vì sao thời gian học ngắn như vậy có đảm bảo được là tay nghề của mình sau khi học xong có tốt không?

          Các học viên trường nghề thường có thời gian học ngắn nên thường đạo tạo thiên về thực hành, ít lý thuyết , kèm từng học viên nên trình độ của học viên sau khi ra trường thường rất tốt không thua gì các trường cao đẳng hay trung cấp nào hết.

                 

    4.   Đủ khả năng để tự làm chủ một cửa hàng    

          Sau khi học xong các khóa học nghề và có đam mê về kinh doanh thì  rất nhiều bạn có thể đủ tự tin để mở một cửa hàng của cho riêng bản thân mình.

        Thời gian học ngắn, chi phí học tập thấp, nhanh chóng kiếm được cho bạn thân một công việc ổn định, thu nhập cao đó là ưu điểm của việc học nghề mang lại.

                                                                                                                                       Nguồn: sửa chữa điện thoại, laptop

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop