Tại sao cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Tại sao cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Tại sao cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Tại sao cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Tại sao cục nóng máy lạnh bị chảy nước
Tại sao cục nóng máy lạnh bị chảy nước
DV khác

Tại sao cục nóng máy lạnh bị chảy nước

 

Việc điều hòa nhà bạn thường bị chảy nước tại cục nóng là tình trạng phổ biến khi sử dụng được một khoảng thời gian. Đây không phải là vấn đề lớn nhưng làm người dùng rất khó chịu. Vậy làm thế nào để giải quyết khi gặp vấn đề trên? Hãy cùng Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật HP Com tìm hiểu một số cách khắc phục vấn đề trên.

1.Ống nước bị vỡ

 

Ông nước bị vở làm một nguyên nhân hay gặp khiến cục nóng máy lạnh chảy nước. Một thời gian sử dụng ống thoát nước sẽ dần mòn đi, hay ổng nước bị những tác động bên ngoài làm ổng thoát nước bị vỡ dòng nước chảy ra ngoài. Những lúc như vậy cần liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục ngay.

2.Dàn lạnh bị bám nhiều bụi

Trong quá trình sử dụng máy lạnh sẽ bị các bụi bẩn bám và tích tụ làm dàn lạnh tắc màng thoát nước. với trường hợp như vậy bạn cần về sinh thật sạch dàn lanh và dàn nóng. Nếu được bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà, còn không hãy gọi nhân viên bảo trì đến vệ sinh.

3. Do lắp đặt kém của kỹ thuật viên

 

 

Khi mua máy lạnh về, nhân viên lắp đặt sẽ đến nhà lắp đặt cho bạn, nhiều trường hợp do không chú ý, cẩn thận làm ông thoát nước bị dốc làm nước trào ngược ra ngoài. Những trường hợp như thế này bạn phải gọi nhân viên bảo trì đến chỉnh sửa điều hòa lại.

4. Thiếu Gas trong mày điều hòa

Việc thiếu gas trong máy lạnh cũng là nguyên nhân thường gặp làm chảy nước tại cục nóng. Khi thiếu Gas sẽ có hiện tượng làm đá tan chảy qua máng hứng nước rồi tràn ra ngoài. Cách duy nhật là nhờ nhân viên bảo trì đến nạp thêm gas cho máy.

 

 

Tìm và phát hiện ra những vấn đề mà máy lạnh nhà bạn đang gặp phải không phải là một chuyện đơn giản. Bởi đòi hỏi chúng ta phải nắm được nhưng kiến thức căn bản về máy lạnh để tránh những trường hợp các bảo trì viên không thành thật thường nói máy hư nhiều thứ để làm tốn tiền gia chủ. Có rất nhiều trường hợp như vậy đã xảy do đó bản thân người sử dụng nên tìm hiểu một số kiến thức. Qua những chia sẽ trên hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người, ngoài ra HP COM còn có nhiều chương trình đào tạo về điện lạnh cũng như những bài chia sẽ kinh nghiệm thức tế. Vì vậy bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào.

 

Công ty đào tạo kỹ HPCOM

CS1: 66 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức

CS 2: 159/ 16 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10

Hotline: 0908858875 hoặc 0914 329057

Website: http://iweb.edu.vn

  

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop