Những điều cần lưu ý khi mua điều hòa cũ

Những điều cần lưu ý khi mua điều hòa cũ

Những điều cần lưu ý khi mua điều hòa cũ

Những điều cần lưu ý khi mua điều hòa cũ

Những điều cần lưu ý khi mua điều hòa cũ
Những điều cần lưu ý khi mua điều hòa cũ
DV khác

Những điều cần lưu ý khi mua điều hòa cũ

Căn phòng  gia đình bạn nhỏ và không thoáng khí, vào mùa nắng nóng không khí ôi bức, ngột ngạt. Những lúc thế này việc tìm mua một máy điều hòa cũ là lựa chọn hợp lý, phù hợp với gia đình có thu nhập thấp góp phần tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc tìm mua một máy điều hòa cũ nhưng vẫn đảm bảo hoạt động tốt cần phải am hiểu về dòng điều hòa. Hôm này Trung tâm đào tạo nghề HP chia sẽ kinh nghiệm để lựa chọn điều hòa.

Kiểm tra Model của điều hòa

Thường thì model của điều hòa sẽ được in lên phần vỏ phía ngoài của máy , nhìn vào model để biết điều hòa được sản xuất khi nào. Nên chọn loại sản xuất mới có thể chọn loại sản xuất giao động từ 3 đến 5 năm. Ngoài ra còn phải xem lại vỏ của điều hòa có giống với hình ảnh gốc không tránh trường hợp điều hòa nhái hay đã làm mới .

Kiểm tra hiện trạng điều hòa

Vì  điều hòa đã qua sử dụng nên cần phải kiểm tra cẩn thận các nút chức năng, phải đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường. Kiểm tra chức năng làm lạnh của máy xem khả năng làm lạnh của máy có tốt không. Cách kiểm tra khả năng làm lạnh bằng cách bật cho điều hòa hoạt động trong phong kín chỉnh nhiệt độ 25 độ C, 10 phút sau thấy hơi lạnh tỏa đều trong phòng thì máy điều hòa không có vấn đề gì khi làm lạnh.

Xem các chức năng khác của điều hòa, chức năng chỉnh tốc độ quạt của điều hòa với 4 mức: mạnh, vừa, nhỏ và tự động. Cách kiểm tra, ở mỗi chế độ bạn nên để vài phút nếu không có sự khác biệt gì chức năng quạt bị hỏng.

Tiêu chí hàng đầu luôn là chất lượng

Vì khi chọn mua sản phẩm cũ nên cần lựa những sản phẩm có chất lượng, không nên mua những dòng điều hòa không rõ nguồn gốc hay nhưng sản phẩm Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Một số hãng điều hòa gợi ý: Daikin, điều hòa  LG, Hiều hòa của Toshiba hay Panasonic.

Chọn điều hòa phù hợp với căn phòng

Không khác gì với khi chọn mua máy điều hòa mới, khi mua điều hòa cũ cũng cần chú ý đến diện tích căn phòng để chọn loại phù hợp. Lựa chọn công suất của điều hòa phù hợp diện tích ví dụ  như sau: loại 1 HP giành cho phòng diện tích 14-16 m2.

Những lưu ý trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần mua ngay một máy điều hòa để làm mát căn phòng vào những mùa nắng nóng thế này.Với những kinh nghiệm trên bạn có thể chọn mua cho gia đình một điều hòa cũ phù hợp và chất lượng.

Nguồn: Lớp dạy nghề

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop