Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy giặt

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy giặt

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy giặt

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy giặt

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy giặt
Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy giặt
DV khác

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy giặt

Là một trong những thiết bị cần thiết phục vụ cho đời sống của mỗi hộ gia đình, máy giặt ngày càng chứng minh được những tiện ích mà nó mang lại nên việc sắm sửa cho mình một chiếc máy giặt là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên trước khi chọn mua máy giặt, bạn cần phải cân nhắc những yếu tố mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HP chia sẻ sau đây để có thể chọn cho mình chiếc máy giặt phù hợp nhất.
.

Công nghệ sản xuất máy giặt ngày càng tân tiến cùng với thị trường mở rộng tại Việt Nam càng khiến người dùng khó có thể lựa chọn được cho mình chiếc máy giặt ưng ý. Vì vậy, để trở thành một người tiêu dùng thông minh bạn hãy tìm hiểu và tham khảo kỹ các mẫu máy giặt, và quan trọng là cân nhắc những yếu tố sau.
.

Nhu cầu sử dụng

Đây là yếu tố xem xét tiên quyết khi chọn mua máy giặt. Bạn không thể chọn mua một chiếc máy giặt với công suất lớn nhưng chỉ có mỗi bạn dùng. Thông thường hãy xác định dựa trên công suất của máy để chọn. Chẳng hạn như 5kg, 7kg, 9kg,.. tùy theo số lượng người dùng, ví dụ một gia đình 4 người nên chọn loại máy giặt khoảng 7kg là hợp lí. Nếu nhà bạn đông người có thể chọn công suất máy lớn hơn.
.

Loại máy giặt cửa ngang hoặc cửa đứng

Cả hai loại cửa này đều có những ưu nhược điểm riêng của chúng. Nếu bạn chọn loại máy cửa ngang, máy sẽ vận hành êm ái, tuổi thọ cao, tiết kiệm nước và có đa dạng chương trình giặt. Tốc độ quay vắt quần áo cũng rất cao, có thể lên đến 1400 vòng / phút giúp quần áo nhanh khô. Tuy nhiên những loại máy giặt cửa ngang này có giá thành khá cao, chiếm nhiều không gian và không thể cho thêm quần áo khi máy đang hoạt động.

 Còn với loại máy giặt cửa đứng như truyền thống, ưu điểm lớn nhất có thể chính là giá thành rẻ, có thể giặt cùng lúc nhiều quần áo và việc cho thêm bột giặt hoặc đồ giặt thêm lúc máy đang chạy khá là dễ dàng. Nhưng bên cạnh đó, máy giặt cửa đứng cũng có những nhược điểm bất cập như khi hoạt động, lồng giặt phải đầy nước nên sẽ tốn nước khá nhiều, hơn nữa quần áo được vắt cũng không khô bằng máy cửa ngang nên thời gian phơi sẽ lâu hơn. Bên cạnh đó máy cũng phát ra nhiều tiếng ồn khi hoạt động do thiết kế không cân bằng.


.

Tốc độ quay khi vắt quần áo

Đây là yếu tố sẽ gây ảnh hưởng quan trọng tới chất lượng giặt sạch của máy. Nếu bạn thích máy giặt lồng ngang, tốc độ quay lý tưởng là khoảng 1400 – 1600 vòng / phút. Còn với máy giặt lồng đứng, tốc độ quay nên nằm trong khoảng 500 – 600 vòng / phút là hợp lý. Nếu bạn chọn loại máy giặt có tốc độ quay quá ít sẽ khiến máy không giặt sạch được quần áo.
.

Tính năng của máy giặt

Đây cũng là điểm quan trọn người dùng cần quan tâm khi lựa chọn máy giặt. Một số mẫu máy giặt hiện nay được trang bị những tính năng hiện đại để tạo nhiều tiện lợi hơn cho người dùng chẳng hạn như khả năng kết nối với smartphone để báo hiệu việc đã giặt xong quần áo. Bên cạnh đó là những tính năng hiện đại hơn như là vắt khô thông minh, cảm biến 3D, tạo bọt bằng sóng siêu âm… rất đa dạng để bạn chọn tùy theo nhu cầu.
.


.

Giá thành

 Xét về khía cạnh thương hiệu, các máy giặt sản xuất trong nước (dù có mác thương hiệu quốc tế) thường sẽ có giá rẻ nhất. Tiếp đến là máy giặt sản xuất ở các nước như Thái Lan, Malaysia,… và hiện nay những mẫu máy cao cấp nhất vẫn là các máy giặt thương hiệu made in Japan của châu Âu. Tuy nhiên vì giá thành khá cao nên các loại máy  giặt cao cấp phần lớn không phù hợp với người tiêu dùng. Nếu hầu bao của bạn không đủ lớn, bạn có thể tham khảo các mẫu máy giặt lồng đứng.  Khoảng chi phí tầm 10 triệu trở xuống sẽ vừa đủ để người tiêu dùng lựa chọn máy giặt có khối lượng giặt lớn cho gia đình đông người và có trẻ nhỏ và cũng vừa đủ để có các tính năng, công nghệ mới.
.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HP đã giới thiệu sơ lược qua những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy giặt cho mình. Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách tìm hiểu kỹ những yêu cầu trên để chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp nhé!

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HP

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 159/16, Ngô Quyền, phường 6, quận 10 – 028 2228 7175

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop