Mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

Mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

Mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

Mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

Mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn
Mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn
DV khác

Mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận rằng sau khi sử dụng một thời gian laptop bắt đầu có đấu hiệu chậm đi. Nhiều khi lại làm bạn khó chịu vì những lúc gấp gáp để xử lý công việc thì máy lại chậm. Vậy làm thế nào để máy chạy nhanh như mong muốn? Để giải quyết vấn đề trên Trung tâm đào tạo Kỹ thuật HP COM chia sẽ một số mẹo giúp máy tính chạy nhanh dù đã sử dụng lâu.

Khi máy đã sử dụng được một thời gian có rất nhiều lý do khiến máy chạy chậm có khi bị đứng máy.Nguyên nhân có thể do virut nhưng đã tải phần mền diệt virut rồi máy vẫn không cải thiện. Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản giúp cải thiện vấn đề trên.

Chạy phần mền dọn rác thường xuyên

Sử dụng một thời gian, Laptop nhà bạn đã đầy dung lượng lưu trữ. Nhiều dữ liệu về công việc hàng ngày hay những ứng dụng, hệ điều hành,..Vấn đề lưu trữ quá nhiều làm ảnh hưởng đến tốc độ chạy của máy. Trường hợp này Ccleaner phần mền giúp xóa những dữ liệu không cần thiết , giúp máy chạy nhanh hơn.

Tải các phần mền diệt virut

Một trong những nguyên nhần làm laptop bạn chậm đi chính là virut, tuy những phần mền diệt virut không làm tăng tốc máy tính nhưng trước khi máy bị chậm do virut bạn hãy phòng chống trước bằng cách tải phần mền diệt virut. Khi tải về bạn thường xuyên cập nhật quét virut để loại bỏ virut tìm ẩn. Việc này giúp máy của bạn trở nên ổn định và tranh nhưng nguy hiểm khi truy cập internet.

Loại bỏ hiệu ứng ảnh động

Bạn thích để những hiệu ứng ảnh động, tuy nhiên điều này sẽ làm máy của bạn chậm hơn đặt biệt đối với những laptop có cấu hình yếu.

Nếu muốn vô hiệu hóa ảnh động trên win 7, hãy kích chột phải trên  desktop ®Personalize® windows color ® Enable transparency.

Nếu muốn vô hiệu hóa ảnh động trên Win 8, chỉ cần dùng tổ hợp phím windows + E ® nhấp phải chuột vào computer ® Properties. Xuất hiện  của sổ Sytem  ® advanced  sytem settings ® advanced ® performance ® settings ®visual effects. Sau khi làm xong chọn Apply rồi chọn Ok 2 lần.

Set thêm Ram ảo cho máy

Nguyên nhân laptop chạy châm có thể do thiếu Ram nếu có thể bạn nên  mua thêm Ram cho máy nếu không bạn có thể set thêm Ram ảo cho máy

Khi sử dụng không để máy quá nóng

Khi sử dụng Laptop ví tính năng nhỏ gọn để  di chuyển nên bạn thường để lân chăn, gối khi sử dụng làm máy khó tản nhiệt nên nhiệt độ máy tăng cao. Việc để máy quá nóng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc năng hơn là hư phần cứng, main, ổ cứng,..vì vậy nể để máy tính nơi thông thoáng khi sử dụng nếu có thể nên trang bị cho máy một chiếc quản tản nhiệt .

Ngoài ra, có những nguyên nhân làm máy chậm như cài đặt quá nhiều phần mền không cần thiết, để máy tính lấm nhiều bụi bẩn. Vậy nên bạn nên bỏ nhưng phần nềm không cần thiết cũng như vệ sinh máy tính thường xuyên.

Qua nhưng chia sẽ trên HP COM hi vọng bạn sẽ có những phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng máy chạy chậm. Cũng như phòng chống những tác động làm ảnh hưởng đến Laptop của bạn.

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop