Mẹo chọn máy giặt chuẩn cho mọi gia đình

Mẹo chọn máy giặt chuẩn cho mọi gia đình

Mẹo chọn máy giặt chuẩn cho mọi gia đình

Mẹo chọn máy giặt chuẩn cho mọi gia đình

Mẹo chọn máy giặt chuẩn cho mọi gia đình
Mẹo chọn máy giặt chuẩn cho mọi gia đình
DV khác

Mẹo chọn máy giặt chuẩn cho mọi gia đình

Ngày nay không chỉ máy lạnh, tủ lạnh mà máy giặt cũng trở thành một thiết bị thông dụng với mọi gia đình. Nhu cầu sử dụng máy giặc của người tiêu dùng ngày càng nhiều nên máy giặc ngày càng đa dạng hơn. Điều này làm cho người tiêu dùng không nổi băng khoăn khi chọn mua một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình.

Giữa hàng ngàn máy giặt được bày bán trên thị trường muốn chọn cho gia đình một máy giặt ưng ý bạn cần phải xác định tiêu chí bạn đề ra khi mua.  Dưới đây là một số tiêu chí  HP COM đưa ra khi mua máy giặt giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Giá thành sản phẩm

 

 

Thường thì giá cả ảnh hướng lớn đến sự lựa chọn mua hàng của mọi người. Với máy giặt thì các dòng sản xuất trong nước hầu hết có giá thành rẻ nhất.  Sau đó là những máy giặt được sản xuất tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia,….Sau cùng các dòng có giá thành cao hơn đồng thời chất lượng tốt nhất đến từ Nhật Bản và các nước Châu Âu. Bạn cần xác định khoảng tiền muốn chi để mua máy giặt là bao nhiêu để lựa chọn các hãng máy phù hợp.

 

Lựa chọn loại cửa đứng hay cửa ngang.

 

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy  giặt: loại của đứng và cửa ngang. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, do đó bạn cần hiểu rõ để lựa chọn phù hợp.

  • Máy giặt cửa đứng truyền thống: Đây là loại máy giặt khá phổ biến với ưu điểm mức giá rẻ, giặt nhiều đồ, nắp mở cửa trên rộng thuận tiện cho thao tác khi sử dụng. Nếu muốn cho thêm bột giặt hay đồ vào khi máy  đang giặt cũng dể dàng. Đồng thời máy cũng để dàng sửa chữa thay thế khi gặp vấn đề. Tuy nhiên loại máy mày cũng có nhược điểm như: Tốn nhiều nước khi giặt, đồ vắt không khô bằng và máy vận hành ồn hơn máy giặt cửa ngang.

 

 

  • Máy giặc cửa ngang: so với máy giặt cửa đứng máy cửa ngang tiết kiệm nước hơn rất nhiều đồng thời giặt cũng sạch hơn. Ngoài ra, loại này vắt quần áo khô hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất chính là giá thành đắt hơn và chiếm diện tích.

 

 Khả năng tiết kiệm.

 

 

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu, hay tiết kiệm nước khi mua máy giặt luôn là những yếu tốt cần quan tâm đến. nếu muốn tiết kiệm thì dòng máy giặt cửa ngang tiết kiệm nước hơn. Về tiết kiệm điện nên chọn máy có dấu Energy Star hay loại áp dụng công nghệ biến tần Inverter.

 

Công suất máy.

 

Việc lựa chọn máy giặt có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Việc lựa chọn công suất phù hợp cũng góp phần tránh lãng phí, nếu gia đình bạn có 4 người nên chọn máy tối thiểu 7 kg, còn hai người thì loại 5 kg là hợp lý.

 

Những tính năng phụ của máy giặt

 

 

Mỗi hãng máy giặt sẽ có nhưng tính năng phụ khác nhau để tạo sự khác biệt cũng như ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Một số tính năng của máy giặt như: bảng điều khiển cảm ứng tự động, hệ thống tạo bọt,…Máy giặc tích hợp chức năng sấy như của Electrolux, Samsung, Panasonic,..

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop