Lỗi tai nghe bị rè, nhiễu và cách khắc phục vấn đề

Lỗi tai nghe bị rè, nhiễu và cách khắc phục vấn đề

Lỗi tai nghe bị rè, nhiễu và cách khắc phục vấn đề

Lỗi tai nghe bị rè, nhiễu và cách khắc phục vấn đề

Lỗi tai nghe bị rè, nhiễu và cách khắc phục vấn đề
Lỗi tai nghe bị rè, nhiễu và cách khắc phục vấn đề
DV khác

Lỗi tai nghe bị rè, nhiễu và cách khắc phục vấn đề

Nhiều người có thói quen hay sử dụng tai nghe khi sử dụng laptop để nghe được âm thanh với chất lượng ổn hơn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp tai nghe lại phát ra những tiếng rè hoặc nhiễu khiến bạn khó chịu. Vậy điều bạn cần làm lúc này là gì, làm như thế nào? Đây cũng chính là những nội dung mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM muốn giới thiệu trong bài viết này.

.

Đầu tiên chính là đảm bảo rằng tai nghe mà bạn đang sử dụng hoàn toàn không có vấn đề gì. Bạn có thể cắm vào các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng,… để kiểm tra. Nếu vẫn nghe được bình thường thì nguyên nhân sẽ là do laptop của bạn, còn nếu không thì bạn có thể sắm cho mình một chiếc tai nghe mới.

.

Bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo các nút bấm, nút chỉnh âm lượng đang trong tình trạng ổn định, đầu jack cắm không bị dính bụi bẩn hoặc bị ướt,… Đôi khi tình trạng âm thanh kém có thể là do sự tiếp xúc không tốt giữa chân cắm và jack cắm âm thanh.

.

.

Tiếp theo đó hãy kiểm tra các thiết lập thu âm (Record) trên máy tính, laptop. Vì trong một số trường hợp, tai nghe bị rè mà bạn nghe được có thể là do vấn đề này gây ra.

.

Thông thường, một chiếc tai nghe sẽ có cả tính năng thu âm thoại và phát âm thanh, nếu cắm trực tiếp vào máy vô tình sẽ kích hoạt tính năng Record – thu âm gây ra âm thanh rè rè trong quá trình sử dụng. Để kiểm tra và khắc phục, hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa dưới góc phải màn hình và chọn Recording Devices.

.

Sau khi cửa sổ Recording mở lên, thì toàn bộ các bộ phận có thể thu âm được trên máy tính sẽ hiển thị hết ở đây. Bạn xem thử nếu có tai nghe của bạn xuất hiện trong cửa sổ này thì hãy chuột phải vào nó và chọn Disable để tắt tính năng thu âm đi nhé! Nếu muốn bật lại chỉ cần chọn Enable vào thiết bị thu âm mà bạn muốn.

.

Một nguyên nhân khác khiến tai nghe của bạn hoạt động không tốt là do driver âm thanh. Trừ trường hợp máy tính của bạn không có driver âm thanh thì tất nhiên máy không thể phát âm thanh bằng loa ngoài hay qua tai nghe được. Có thể trong lúc cài đặt hệ điều hành đã bị thiếu driver, dẫn đến tình trạng máy như vậy. Giải pháp là hãy cài driver âm thanh lại cho máy nhé!

.

Trường hợp máy đã có driver, hãy thử kiểm tra và cập nhật bản driver âm thanh mới nhất trên máy tính của bạn để có được hiệu chỉnh tốt nhất từ nhà sản xuất. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật driver âm thanh trong cửa sổ Devices Manager. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Driver Booster để tự động tìm và cập nhật driver cho máy tính của bạn.

.

.

Bên cạnh đó, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn, vì có khả năng trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra xung đột giữa một số driver khiến máy tính hoạt động không ổn định. Đôi khi một vài lỗi bạn gặp trên máy tính có thể giải quyết một cách đơn giản chỉ với thao tác khởi động lại máy.

Nếu bạn đã thực hiện toàn bộ các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy mang máy tính đến trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM để được các kỹ thuật viên sửa chữa laptop hỗ trợ nhé!

Dựa theo: lớp học nghề 

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop