Lỗi camera và cách khắc phục

Lỗi camera và cách khắc phục

Lỗi camera và cách khắc phục

Lỗi camera và cách khắc phục

Lỗi camera và cách khắc phục
Lỗi camera và cách khắc phục
DV khác

Lỗi camera và cách khắc phục

Bạn đang trong một chuyến đi chơi và muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp bằng chiếc điện thoại của mình. Và đoán xem chuyện gì xảy ra nào, camera của điện thoại lại dở chứng khiến bạn chẳng thể chụp bất kì tấm ảnh nào. Đừng tức giận vì không phải chỉ riêng mình bạn gặp vấn đề này đâu. Hầu hết với những người dùng smartphone, thỉnh thoảng sẽ gặp phải tình trạng camera không hoạt động. Điều này gây ảnh hưởng đến nhu cầu của người sử dụng. Trước khi mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại, hãy thử các phương pháp chữa cháy dưới đây xem có thể khắc phục được hay không nhé!

1. Xóa dữ liệu và bộ nhớ tạm của camera

Đây là biện pháp chữa cháy đầu tiên, bạn hãy xóa bộ nhớ vầ dữ liệu hiện tại của camera. Bởi vì trong một số trường hợp dữ liệu được lưu trên điện thoại gặp vấn đề dẫn đến điện thoại không thể khởi động camera.

Để xóa dữ liệu của camera, bạn hãy vào mục Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng, sau đó lướt tìm ứng dụng Camera (Máy ảnh) nhấn vào, chọn Xóa dữ liệu, sau đó khởi động lại máy xem vấn đề có được khắc phục không nhé!

2. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu xóa dữ liệu vẫn không thể giải quyết tình hình, hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Đây là thao tác sẽ khôi phục lại các cài đặt gốc của nhà sản xuất. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu mà bạn đang lưu trong điện thoại, bao gồm hình ảnh, nhạc, phim, tài liệu… nên hãy sao lưu trước khi khôi phục nhé!

Để tiến hành khôi phục, hãy vào mục Cài đặt > Sao lưu và đặt lại >  Đặt lại về dữ liệu gốc

3. Xóa phân vùng cache của máy

Một phương pháp khác chính là xóa phân vùng cache của thiết bị tại màn hình Recovery Mode. Có thể camera của bạn đang bị xung đột với một ứng dụng nào đó khiến nó không thể khởi động, cho nên xóa phân vùng cache lúc này xem như là một biện pháp tối ưu.

Đầu tiên, hãy tắt nguồn thiết bị của bạn

Nhấn giữ đồng thời 3 phím Tăng âm lượng + Home + Nguồn: Đợi thiết bị rung lên, bạn hãy thả phím nguồn và vẫn giữ nguyên hai phím còn lại. Màn hình sẽ hiển thị chế độ Recovery Mode.

Sau đó bạn dùng phím âm lượng để di chuyển đến wipe cache partition và nhấn phím nguồn để chọn lựa, để tiếp tục hãy chọn Yes.

Kết thúc quá trình xóa phân vùng cache, hãy tiếp tục chọn Reboot System Now để khởi động lại thiết bị. Sau đó hãy kiểm tra lại camera của bạn xem nó đã hoạt động chưa nhé!

Nếu áp dụng các phương pháp trên mà vẫn không có kết quả, thì có khả năng camera không thể dùng được là do lỗi phần cứng. Lúc này bạn chỉ có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ kỹ thuật. Hãy mang thiết bị của bạn đến Trung tâm đào tạo kỹ thuật HP để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa nhé!

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HP

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 159/16, Ngô Quyền, phường 6, quận 10 – 028 2228 7175

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop