Làm gì khi máy tính không nhận bàn phím và chuột?

Làm gì khi máy tính không nhận bàn phím và chuột?

Làm gì khi máy tính không nhận bàn phím và chuột?

Làm gì khi máy tính không nhận bàn phím và chuột?

Làm gì khi máy tính không nhận bàn phím và chuột?
Làm gì khi máy tính không nhận bàn phím và chuột?
DV khác

Làm gì khi máy tính không nhận bàn phím và chuột?

Một bộ bàn phím và chuột mới sẽ giúp máy tính của bạn trông mới hơn. Tuy nhiên phải làm gì khi bạn đã cắm dây vào máy tính nhưng chúng lại không hoạt động? Trước khi mang đến các cửa hàng sửa chữa laptop hãy thử thực hiện qua các biện pháp khắc phục sau đây xem có hữu dụng không nhé!

Mặc dù laptop đã có bàn phím riêng hay touchpad nhưng một số người vẫn có sở thích gắn bàn phím hay chuột rời ở ngoài để dễ thao tác và có thể sử dụng nhiều nút chức năng tiện lợi hơn. Việc laptop không nhận chuột và bàn phím là một trong những nỗi phiền toái mà người dùng thường gặp nhất.

.

Khởi động lại máy tính

Một trong những phương pháp thông dụng để giải quyết vấn đề là khởi động lại máy tính của bạn. Đôi khi một số lỗi thường gặp của Windows lại được khắc phục chỉ bằng một thao tác đơn giản là khởi động lại máy. Với thao tác khởi động lại, máy sẽ tiến hành quét lại toàn bộ thiết bị bên trong của máy tính, khi đó cổng USB của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại và khắc phục được tình trạng máy tính không nhận chuột và bàn phím.

.

Do cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

Sau một thời gian dài sử dụng, với các yếu tố bên ngoài tác động như nhiệt độ, khí hậu, bụi bẩn khiến các cổng cắm USB bị vấy bẩn, goen gỉ,… dẫn đến việc tiếp xúc kém. Trường hợp này để khắc phục, hãy vệ sinh cổng USB và thử lại. trường hợp vẫn không được hãy thử trên các cổng USB khác.

.

Do cổng USB bị khóa

 Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã vô tình khóa cổng USB hoặc do ai đó mượn máy tính của bạn và đã thực hiện việc này. Tuy nhiên khả năng cổng USB bị khóa là khá thấp nhưng không phải là không có, trong trường hợp này hãy kiểm tra lại xem cổng USB của bạn có bị khóa hay không bằng cách truy cập vào Regedit để cấu hình.

.

Thiếu Driver

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến laptop của bạn không nhận bàn phím, chuột. Thiếu driver có thể là do khi bạn cài Windows đã bỏ sót driver hay có thể là do bản Ghost bị tinh chỉnh, lược bỏ đi khá nhiều. Khắc phục vấn đề này bằng cách tải về một bộ driver bất kỳ và tiến hành cài lại driver còn thiếu. HPCOM gợi ý bạn có thể sử dụng phần mềm Driver Easy để quét và tải các driver còn thiếu nhé.

.

Máy tính bị nhiễm virus

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến laptop của bạn không nhận USB là  do máy đã bị nhiễm virus. Nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng laptop thì rất dễ dính các loại virus độc hại. Một khi chúng đã xâm nhập vào máy thì những dữ liệu của bạn có thể bị phá hủy hoặc làm hỏng hệ điều hành của bạn,…

Cách tốt nhất để giải quyết chính là cài phần mềm diệt virus, sau đó tiến hành quét và diệt virus có trong máy. Sau đó hãy thử khởi động máy để kiểm tra xem laptop của bạn đã nhận cổng USB hay chưa. Tuy nhiên một số trường hợp máy đã bị virus phá hỏng hệ điều hành, điều làm được lúc này chỉ có thể là cài lại Windows để khắc phục lỗi.

.

Hư hỏng phần cứng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể kết nối được chuột và bàn phím với laptop của mình, hãy thử cắm sang một chiếc máy khác. Nếu trên máy khác vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân cuối cùng chính là do cổng USB máy tính của bạn đã gặp lỗi. Trường hợp này bạn chỉ còn một lựa chọn đó là mang máy ra các cửa hàng sửa chữa laptop để khắc phục lỗi hoặc thay thế cổng USB khác.

.

Dựa theo: lớp học nghề

 

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop