Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?

Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?

Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?

Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?

Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?
Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?
DV khác

Làm gì khi điện thoại sạc không vào pin?

Số đông người dùng điện thoại thường hay mắc phải tình trạng cắm sạc nhưng điện thoại không vào pin, điều này đã gây ra không ít bất tiện cho chủ nhân chúng . Trước khi mang đi “cấp cứu” ở một cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại nào đó, hãy thử thực hiện một vài tao tác “sơ cứu” trước xem có giải quyết được vấn đề không nhé! Dưới đây là các cách giải quyết “nóng” mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HP tổng hợp được.

1. Tự sửa cổng USB

Đây là nguyên nhân thường gặp khiến sạc pin không vào, khi bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc USB và microUSB tiếp xúc không tốt hoặc bị lỗi nhà sản xuất. Nếu bạn thường rút và cắm dây sạc nhiều lần sẽ dễ khiến chân tiếp xúc bị mòn, dẫn đến kết nối điện không được ổn định là lí do khiến pin sạc không vào.

Bạn hãy tắt nguồn điện thoại, tháo pin nếu có thể và sử dụng các công cụ nhỏ như tăm, nhíp,… để bẩy các tab nhỏ bên trong cổng USB lên. Hãy thao tác nhẹ nhàng, sau đó lắp pin và cắm sạc kiểm tra. Đa số các trường hợp sau khi thực hiện thao tác này là khắc phục được vấn đề. Và hãy hạn chế cắm rút dây sạc quá nhiều lần  để tránh bị mòn chân tiếp xúc.

2. Làm sạch cổng sạc thiết bị

Nếu bạn thường xuyên bỏ điện thoại trong túi quần, có nguy cơ những xơ vải bám vào cổng sạc, khiến sạc tiếp xúc không tốt với đầu cáp và đó là nguyên nhân khiến máy sạc không vào. Có một vài trường hợp cổng sạc của thiết bị đã dính phải những chất bẩn do người dùng hay bỏ vào túi quần, giỏ xách,...

Trong trường hợp này, bạn nên đảm bảo không có bất kì dị vật nào dính trong cổng sạc, hãy sử dụng một bình khí nén để thổi bay các dị vật này. Trong trường hợp không có dị vật, bạn cũng nên vệ sinh cổng sạc để đảm bảo sự tiếp xúc.

3. Kiểm tra lại dây cáp

Dây cáp thường là phụ kiện dễ hư hỏng nhất. Những sợi cáp mỏng dễ bị tổn thương với những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong, vặn xoắn, nhất là đối với người dùng các sản phẩm của Apple.

Để chẩn đoán dây cáp của bạn còn hoạt động tốt hay không  thì hãy thử kết nối nó với các thiết bị khác. Nếu đúng là do vấn đề của dây cáp thì hãy thay một cái mới.

4. Kiểm tra củ sạc

Nếu bạn đã kiểm tra qua dây cáp, hãy kiểm tra củ sạc, vì rất có khả năng đây là “thủ phạm” khiến việc sạc pin không vào. Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo sự kết hợp giữa dây cáp và củ sạc phải đi theo cặp chuẩn khi sạc pin cho các thiết bị khác nhau, vì điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng thiết bị gặp lỗi chứ không phải do dây cáp hay củ sạc. Tất nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng không có vấn đề gì với ổ cắm điện mà bạn đang sử dụng.

5. Thay pin

Sau một thời gian sử dụng, pin sẽ xảy ra tình trạng chai. Việc phải sạc thường xuyên với cường độ cao sẽ khiến pin dễ bị chai, rút ngắn tuổi thọ của pin. Nếu pin đã qua sử dụng 6 tháng, bạn có thể liên hệ bảo hành để thay thế. Còn trường hợp từ 2-3 năm, thì đây cũng là lúc bạn nên thay một viên pin mới vì đã quá tuổi thọ của một viên pin thông thường.

Một số viên pin khi không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra hiện tượng phồng hoặc rò rỉ chất lỏng bên trong. Nếu qua kiểm tra từ bên ngoài và không phát hiện bất kì vấn đề nào, hãy tháo và kiểm tra pin của bạn nếu được. Trong trường hợp không thể tháo pin rời, bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt úp lưng thiết bị xuống một mặt phẳng và xoay nó. Một viên pin phồng sẽ khiến vỏ điện thoại bị biến dạng theo, khi xoay nó thì điểm này rất dễ nhận ra. Nếu bạn nghi ngờ pin bị sưng hoặc rò rỉ, hãy mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

Trên đây là tổng hợp những mẹo chữa cháy nhanh khi cắm dây sạc không vào. Nếu đã thử qua tất cả mà vẫn không khắc phục được vấn đề, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ nhé!

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HP

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 159/16, Ngô Quyền, phường 6, quận 10 – 028 2228 7175  

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop