Làm gì khi điện thoại không nghe gọi được?

Làm gì khi điện thoại không nghe gọi được?

Làm gì khi điện thoại không nghe gọi được?

Làm gì khi điện thoại không nghe gọi được?

Làm gì khi điện thoại không nghe gọi được?
Làm gì khi điện thoại không nghe gọi được?
DV khác

Làm gì khi điện thoại không nghe gọi được?

Bạn cảm thấy phiền toái chỉ vì không thể nghe gọi được, vốn là chức năng chính của một chiếc điện thoại di động? Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nghe máy. Trong bài viết này, trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ hướng dẫn cách khắc phục các lỗi liên quan đến cuộc gọi trên điện thoại.

.

Việc không thể nghe gọi trên smartphone là một  trong những điều phiền phức thường gặp. Để có thể khắc phục được vấn đề, việc đầu tiên chính là xác định được lỗi mà điện thoại đang gặp phải. Và có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại không nghe gọi được chẳng hạn lỗi phần mềm, loa điện thoại và mic thu âm bị hỏng,…

.

Tuy nhiên một số lỗi trên điện thoại sẽ có thể được khắc phục nhanh bằng một thao tác đơn giản chính là khởi động lại thiết bị. Chính vì vậy mà bạn có thể khởi động lại xem vấn đề của thiết bị đã được giải quyết hay chưa nhé. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra qua các nguyên nhân sau đây để có giải pháp phù hợp nhé!

.

Loa điện thoại bị hư

Xảy ra lỗi điện thoại không nghe được thì khả năng cao là thiết bị của bạn đã bị hỏng loa, điều này khiến cho thiết bị không phát ra âm thanh được. Bạn có thể thử kiểm tra loa của mình bằng cách mở một video hoặc bài hát bất kỳ. Nếu không thấy có âm thanh phát ra dù bạn đã tăng âm lượng tối đa thì có thể chắc là loa ngoài có vấn đề. Lúc này điều bạn có thể làm là mang điện thoại của mình đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ kỹ thuật.

.

.

Microphone của điện thoại bị hỏng

Tương tự như việc loa bị hư, lỗi điện thoại không nghe được có thể do microphone của máy đã bị hỏng. Việc mic thu âm của máy bị hỏng khiến thiết bị không thể ghi được âm thanh, từ đó dẫn đến tình trạng loa ngoài của điện thoại ở đầu dây bên kia không phát ra tiếng. Để kiểm tra mic có bị hỏng hay không, bạn hãy mở chức năng thu âm trong máy để dùng thử. Trường hợp thiết bị không thể thu âm thì có khả năng cao là máy đã bị hỏng mic. Và giải pháp lúc này chính là phải mang máy đến các trung tâm sữa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

.

Nguyên nhân do thiết bị gặp vấn đề

Có một số chiếc smartphone đôi khi bị lỗi hệ thống do sự xung đột các phần mềm với nhau dẫn đến bạn không thể nghe gọi bình thường được. Bạn có thể tự khắc phục bằng việc xóa đi các ứng dụng vừa cài đặt trong thời gian gần đây, vì có khả năng cao chính những ứng dụng này là nguyên nhân gây nên xung đột trong hệ thống. Và hầu như thao tác khởi động lại máy cũng sẽ giải quyết được vấn đề xung đột này của thiết bị.

.

Thiết bị đang kết nối với tai nghe Bluetooth

Trường hợp điện thoại không nghe được có thể đến từ việc bạn đang kết nối với một tai nghe Bluetooth, dẫn đến âm thanh không được phát ra bằng loa ngoài của điện thoại mà lại phát ra thông qua tai nghe Bluetooth. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần tắt Bluetooth để hủy kết nối Bluetooth giữa thiết bị với các thiết bị bluetooth khác.

.

.

Lỗi do SIM

Bạn có thể tự kiểm tra thông tin thuê bao điện thoại của mình để xem các vấn đề như cước phí điện thoại, bị tổng đài chặn chiều gọi,… Tất tần tật những điều liên quan đến số thuê bao của bạn để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt. Đôi khi vấn đề lại nằm ở số thuê bao, thẻ SIM của bạn khiến thiết bị không thể thực hiện cuộc gọi hay nghe máy được.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn mà trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM hướng dẫn bạn cách khắc phục về tình trạng điện thoại không thể nghe gọi được. Chúc bạn thành công!

Dựa theo: lớp học nghề

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop