Có nên tắt điện tủ lạnh vào ban đêm?

Có nên tắt điện tủ lạnh vào ban đêm?

Có nên tắt điện tủ lạnh vào ban đêm?

Có nên tắt điện tủ lạnh vào ban đêm?

Có nên tắt điện tủ lạnh vào ban đêm?
Có nên tắt điện tủ lạnh vào ban đêm?
DV khác

Có nên tắt điện tủ lạnh vào ban đêm?

Tủ lạnh, tủ đông là một trong những thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. Mặc dù vậy, cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà thiết bị này mang lại, tuy nhiên việc chi trả điện phí tăng vọt vào mỗi tháng cũng khiến người dùng ngao ngán. Gần đây có một vài thông tin cho rằng việc tắt điện tủ lạnh, tủ đông vào ban đêm có thể giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng. Vậy thông tin này liệu có đúng và làm sao để có thể sử dụng tủ lạnh một cách tiết kiệm điện, hãy cùng trung tâm đào tạo kỹ thuật HP tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các hộ gia đình có thói quen tắt điện tủ lạnh, tủ đông vào ban đêm với mục đích tiết kiệm điện. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của kỹ thuật viên chuyên ngành điện lạnh tại trung tâm đào tạo kỹ thuật HP thì đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thông thường có nhiều loại tủ lạnh và tủ đông không có cơ chế tự động ngắt điện khi đã đạt đến nhiệt độ làm lạnh cần thiết. Chính vì vậy khi tắt điện các thiết bị này lại không hề giúp chúng ta tiết kiệm điện như đã nghĩ.

Trên thực tế, sau khi cắm điện tủ lạnh và tủ đông vào ngày hôm sau, các thiết bị này phải làm mát lại từ đầu. Việc làm mát lại từ đầu này sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn ngốn nhiều điện năng hơn so với lượng điện mà bạn đã tiết kiệm được vào tối hôm trước. Ngoài ra còn chưa kể đến việc rút điện tủ lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm bên trong tủ. Nhiều loại thực phẩm có thể sẽ bị hỏng do nhiệt độ không được duy trì ở mức ổn định, tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và sinh sôi.

Không tắt tủ lạnh, tủ đông vào ban đêm, vậy cần làm gì để sử dụng thiết bị một cách tiết kiệm điện nhất?

Thay vì việc tắt điện tủ lạnh hay tủ đông vào ban đêm, bạn hãy thử qua các phương pháp thiết kiệm điện năng khác an toàn và đảm bảo hơn. Việc đầu tiên cần lưu ý chính là vị trí đặt thiết bị, hãy đặt ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và các nguồn nóng từ các thiết bị khác. Ngoài ra cần lưu ý đặt tủ cách tường từ 5 – 10 cm để có thể thoát nhiệt tốt.

Song song đó, mức nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh là từ 2 – 5 độ C, tủ đông là -18 độ C. Không nên cho thức ăn còn nóng vào tủ sẽ dễ phát sinh vi khuẩn khiến đồ ăn mau hư và cũng không tốt cho tủ lạnh. Bên cạnh đó, không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu, khiến hơi lạnh thoát ra bên ngoài khiến thiết bị phải làm lạnh thêm, gây hao phí điện năng.

Mặt khác, nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể thay thế chiếc tủ lạnh đời cũ trong nhà bằng chiếc tủ lạnh đời mới. Các loại tủ này thường sẽ có cơ chế tự ngắt điện khi đạt đến nhiệt độ cần thiết, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng hơn.

Tủ lạnh, tủ đông là một trong những thiết bị cần thiết với mỗi hộ gia đình. Song để không phải trả tiền điện cao vút hàng tháng, bạn nên lưu ý những điều cần thiết khi sử dụng tủ lạnh này để có thể thiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ.

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HP

Cơ sở 1: 66B, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Cơ sở 2: 159/16, Ngô Quyền, phường 6, quận 10 – 028 2228 7175

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop