Cần lưu ý những gì khi vệ sinh Laptop

Cần lưu ý những gì khi vệ sinh Laptop

Cần lưu ý những gì khi vệ sinh Laptop

Cần lưu ý những gì khi vệ sinh Laptop

Cần lưu ý những gì khi vệ sinh Laptop
Cần lưu ý những gì khi vệ sinh Laptop
DV khác

Cần lưu ý những gì khi vệ sinh Laptop

Khi sử dụng laptop việc vệ sinh máy là điều tất nhiên và mang tính thường xuyên. Vệ sinh laptop và công việc tưởng chừng đơn giản tuy nhiên cũng có rất nhiều điều cần phải lưu ý bởi vệ sinh máy không đơn giản là lau sạch bụi bẩn mà còn phải biết cách tháo lắp máy. Nếu bạn muốn vệ sinh máy tại nhà một cách hiệu quả thì  HP COM chia sẽ một số điều cần lưu ý trong quá trình vệ sinh máy.

1. Tắt máy tính trước khi vệ sinh

 

 

Bạn thường có thói quen, khi mở máy để sử dụng nhưng thấy máy lắm nhiều bụi bẩn nên không tắc máy mà làm vệ sinh ngay. Bạn nghĩ làm như vậy thuận tiện và tiết kiệm thời gian! Nhưng không đây mà sai lầm nghiêm trọng, bởi khi chưa tắc mày khi làm vệ sinh thì có một số linh kiện trong máy dễ bị hư hỏng. Nguy hiểm hơn có thể làm bạn giật điện khi vệ sinh.

2. Dùng dung dịch lau màn hình laptop

Đôi lúc bạn thường lau màn hình laptop bằng nước, đây là một điều tối kỵ nhé.  Khi phun nước lên màn hình nước dễ chảy vào cách góc cạnh rồi vào vi mạch trong máy làm hỏng máy tính. Đặc biết không dùng các chất tẩy rửa Amoniac nó sẽ làm hư màn hình.

 

 

Hiện trên thị trường bán rất nhiều sản phẩm vệ sinh chuyên dùng cho laptop nên bạn dễ dàng tìm mua. Bạn cũng có thể dùng cồn y tế pha tỉ lệ 50/50 để vệ sinh cho máy. Màng hình laptop cần được giữ sạch sẽ thì máy sẽ hoạt động tốt hơn, cũng giúp hình ảnh đẹp hơn.

3. Phải sử dụng vải mền để lau màn hình

 

 

Màn hình máy tính dễ bị trầy xướt do đó khi vệ sinh cần lưu ý không sử dụng vải hay giấy thô cứng để lau. Nên lựa nhọn vải mền, nếu bạn mua bộ dụng cụ vệ sinh Laptop thì có vải lau phù hợp an toàn cho máy.

4. Không tự ý tháo vỏ màng hình

Nếu bạn muốn làm sạch màn hình laptop thì bạn không nên tháo màn hình ra, cứ để vậy mà lau chùi. Khi muốn lau chùi hay sữa chữa bên trong thì mới nên tháo màn hình ra, tốt nhất nên đến trung tâm bảo hành để làm nếu muốn tháo màn hình. 

 

 

5. Không dùng máy hút hay máy thổi công suất để vệ sinh máy.

Nếu sử dụng máy hút hay thổi công suất để vê sinh máy khì không những bụi bẩn không lấy ra hết mà còn đi sâu vào trong  mainboard. Đồng thời máy hút hay thổi với công suất mạnh có thể làm ảnh hưởng đến các vi mạch hay kinh kiện bên trong máy.

6.Dùng dầu bôi trơn cho laptop

Dầu bôi trơn giúp hoạt động của các trục xoay, lăn tốt hơn do đó nên dùng dầu bôi trơn để đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên phải sử dụng đúng loại và chất lượng để không gây ảnh hưởng đến laptop.

Nhưng chia sẽ trên, Công ty Đào tạo Kỹ thuật HP COM hi vọng bạn đọc sẽ biết cách vệ sinh laptop tốt và hiệu quả. Đồng thời khi sử dụng máy tịnh bạn nên thương xuyên vệ sinh máy để máy hoạt động êm và tốt hơn.

Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM

CS1: 66 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức

CS 2: 159/ 16 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10

Hotline: 0908858875 hoặc 0914 329057

Website: http://iweb.edu.vn

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop