Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện
Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện
DV khác

Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

Khi mua tủ lạnh cho gia đình ngoài chú ý các tiêu chí về giá cả chất lượng thì yếu tốt tiết kiệm điện cũng rất được quan tâm. Bỡi tủ lạnh được sử dụng 24/24 nên mức tiêu thụ điện khá cao so với những dòng sản phẩm điện lạnh khác. Vậy khi mua tủ lạnh làm thế nào để nhận biết được sản phẩm nào tiết kiệm điện? Dưới đây là một số mẹo nhỏ của Đào tạo kỹ thuật HP chia sẽ ,giúp bạn lựa chọn tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình.

Lưu ý nhãn năng lượng dán trên tủ

 

 

Sau khi bạn có quyết định mua tủ lạnh loại nào rồi, để đánh giá xem tủ lạnh bạn chọn có tiết kiệm điện hay không bạn hãy nhìn vào nhãn năng lượng dán trên sản phẩm. Tủ lạnh có nhãn năng lượng càng nhiều sao thì càng tiết kiệm điện.  Tuy nhiên ngày này có nhiều loại tủ lạnh được đánh giá 5 sao nhất là tủ lạnh inverter. Khi gặp trường hợp này bạn hãy chú ý đến những thông số chi tiết trên nhãn năng lượng. Nhìn chi tiết chúng ta sẽ biết được tủ lạnh nào ít tiêu thụ điện hơn. Bạn hãy lấy số điện tiêu thụ trong 1 năm của tủ chia cho dung tích tủ, kết quả biết được mỗi lít tủ tiêu hao bảo nhiêu điện ( đem kết quả các tủ khác nhau so sánh bạn sẽ chọn được tủ tiết kiệm điện nhất).

Các thông số gi trên tem năng lượng

 

  1. Hãng sản xuất – Tên doanh nghiệp sản  xuất
  2. Xuất xứ - nơi tủ lạnh được sản xuất
  3. Mã sản phẩm – tên và mã tủ dán trên nhãn năng lượng
  4. Dung tích tủ
  5. Điện năng tiêu thụ
  6. Tiêu chuẩn Việt Nam – là mã số tiêu chuẩn đăng ký nhãn tủ theo bộ công thương
  7.  Số chứng nhận

Ký hiệu Energy Star

Ký hiệu Energy Star thường được dán trên sản phẩm đồ điện gia dụng, tuy nhiên người tiêu dùng rất ít khi để ý đến những ký kiệu này. Đây là ký hiệu chương trình hợp tác giữa Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ với bộ Năng Lượng Mỹ trong chương trình đặt ra tiểu chuẩn tiết kiệm điện tối thiểu cho đồ gia dụng. Do đó những sản phẩm gia dụng có dán nhãn này là các sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất trong thị trường thị trường hiện nay.

 

 

Khi đồ gia dụng có dán nhãn này nghĩa là hiệu quả sử dụng điện tốt và ít tổn điện hơn 10% so với các yêu cầu chuẩn chung của Liên Bang Mỹ và ít tốn tiện hơn 40% so với mẫu thông thường.

Qua những hướng dẫn chọn tủ lạnh tiết kiệm điện trên Công ty Đào tạo Kỹ thuật HP hi vọng giúp gia đình bạn lựa chọn tủ lạnh ưng ý. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoặc comnent bên dưới bạn viết.

Nguồn: Lớp dạy nghề

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop