Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua

Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua

Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua

Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua

Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua
Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua
DV khác

Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua

Cách kiểm tra Iphone cũ khi mua

 

Iphone là hãng điện thoại nổi tiếng về chất lượng và mẫu mã sản phẩm không chỉ ở Việt Nam nà còn trên toàn thế giới. Với một hãng nổi tiếng như Iphone thì khi người tiêu dùng muốn mua điện thoại cũ thì Iphone cũng là một sự chọn hàng đầu. Tại thị trường Việt Nam thì trường Iphone cũ giá rẻ rất được quan tâm và chú ý đến. Tuy nhiên không khác gì những hãng điện thoại khác khi mua sản phẩm cũ thì cũng có nhiều rủi ro như nhau. Đo đó người tiêu dùng cần phải biết cách kiểm tra máy trước khi mua. Dưới đây là bài chia sẻ Công ty Đào tạo Kỹ thuật HP nhằm giúp mọi người lựa chọn được một chiếc Iphone cũ chất lượng.

Khi kiểm tra Iphone cũ bạn cần thực hiện theo 8 bước.

 

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài của Iphone

Điều đầu tiên làm mọi người chú ý đến là vẻ bền ngoài của máy do đó bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem điện thoại có bị trầy xước nhiều không, có vết mốp do va đập gì không.

2. Kiểm tra Imei máy

 

Ảnh : kiểm tra imei iphone

Để biết được Iphone bạn định mua đã bị thay vỏ hay chưa bạn phải tiến hành kiểm tra Imei. Khi mở điện thoại lên hãy bấm *#06# để kiểm tra. Tiếp theo bạn cần so sánh Imei trên máy với imei in trên khay sim hoặc phía sau máy có trùng nhau không. Nêu không trùng chứng tỏ máy đã bị thay vỏ còn nếu trùng thì chưa.

3. Kiểm tra về thông tin bảo hành

Nếu bạn được người bán báo rằng máy vẫn cồn được bảo hành của hãng thì phải kiểm tra và xác nhận bằng cách : Vào cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => imei ( lấy số imei ) sau đó vào trang web Apple nhập số imei và mã code để kiểm tra. Nếu là hàng chính hãng thì sẽ xuất hiện giao diện chứa thông tin bảo hành.

4. Kiểm tra máy có bị khóa Icloud không

 

Ảnh: kiểm tra Icloud iphone

Để đảm bảo icloud đã được thoát trên thiết bị. Thiệt bị dính icloud sẽ là khó khăn nếu bạn vô tình khôi phục điện thoại.

5. Kiểm tra độ nhạy của phím cứng

Bạn phải kiểm tra các phím home, âm lượng, nguồn của máy xem độ nhạy của nó như thế nào. Vì những phím này là những phím được sử dụng thường xuyên nên không chọn mua các máy có các phim cứng không có độ nhạy, hoặc dộ nhạy thấp. Riêng phím home bạn hãy thiết lập vân tay rồi kiểm tra vân tay có dùng tốt không .

6. Kiểm tra cảm ứng của màn hình

 

Ảnh: kiểm tra màng hình cảm ứng

Đối với Iphone cũ muốn kiểm tra màn hình cảm ứng còn tốt khổng chỉ cần ấn giữ vào 1 icon trên màn hình và di chuyển nó đển điểm khác nếu icon dừng không đúng chỗ thì màn hình có vấn đề.

7. Kiểm tra thiết bị thay màng hình chưa

Bạn hãy tháo sim ra và nhìm xem khe sim đồng thời bật sáng màn hình. Đối với những chiếc iphone đã bị thay màn hình hay bị rơi rớt thì khe sim sẽ hở sáng.

8. Kiểm tra các tinh năng cơ bản trên máy

  • Kiểm tra chức năng nghe gọi
  • Kiểm tra camera
  • Loa và các tính năng khác

Với những bước kiểm tra máy Iphone trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn được một chiếc Iphone cũ chất lượng và ưng ý.

Nguồn: Lớp dạy nghề

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop