PHẦN CỨNG MS GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?

PHẦN CỨNG MS GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?

PHẦN CỨNG MS GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?

PHẦN CỨNG MS GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?

PHẦN CỨNG MS GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?
PHẦN CỨNG MS GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?
DV khác

PHẦN CỨNG MS GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO?

Một trong những bài quan trọng của lớp học sửa chữa điện thoại là hiểu phần cứng MS của điện thoại, để các bạn dễ dàng hơn trong việc học tập. Trong bài này, trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại HPCOM sẽ hướng dẫn các bạn về các bộ phận của phần cứng MS, học cùng HPCOM nhé.

 

 

Hệ thống điện tử MS bao gồm các linh kiện chủ động và thụ động hợp thành và được chia thành các khối sau:


1.    Khối nguồn (PA): bao gồm nguồn sơ cấp là batt chính và batt phụ thông qua IC nguồn để cung cấp năng lượng theo định mức cho các khối trong máy.


2.    Khối cao tần: có  nhiệm vụ điều chế các tín hiệu (vào – ra) phù hợp với chuẩn để giao tiếp ( trong – ngoài)


3.    Khối xử lí âm thanh: bao gồm cá trên khuếch đại micro và loa có nhiệm vụ giải mã và khuếch đaiị tín hiệu vào (Rx), và khuếch đại mã hóa tín hiệu ra (Tx). Ngoài ra nó còn tích hợp trong nó bộ tách tín hiệu điều khiển đưa về CPU để kích hoạt các chức năng đồng bộ với mô thức làm trên.


4.    Trung tâm điều khiển được chia thành 2 bộ phận:


•     Flash Rom: là bộ nhớ nhanh có nhiệm vụ rất giữu phần mềm hệ thống và phần mềm mở khác.


•    CPU: là trung tâm xử lý có nhiệm vụ tiếp cận và soạn thảo nội dung phần mềm đến từ Flash thành các logic để điều khiển hệ thống MS và cũng chính là nhiệm vụ quan trọng như vậy nên nó thường “ giao du” trực tiếp hoặn gián tiếp với các bộ phận chức năng quan trọng của hệ thống. có người gọi cả a và b là khối loogic.


5.    Khối hiển thị: gồm màn hình trong và ngoài, có nhiệm vụ thể hiện các nội dung điều khiển bằng hình ảnh trên màn hình thông qua DDRAM.


6.    Bàn phím: bao gồm các hệ thống công tắc thường hở sẵn sàng thực hiện kênh thông qua việc đóng mở cột và hàng vào trung tâm xử lý để soạn thảo thành lệnh tương thích.


7.    Bộ tạo dao động nhịp chuyển 13MHZ hoặc 26 MHZ là một thành phần không thể thiếu được trong bất kỳ bộ xử lý kỹ thuật số nào.


Trong thống kê chức năng, người ta còn đưa vào cả SIM, MMC,CAMERA...coi nó như là một khối chức năng hợp thành. Hệ thống phần cứng này hợp thành MS và chịu sự điều khiển của CPU. 

Vậy CPU lấy gì và căn cứ vào đâu để điều khiển nó. Đó là phần mềm, phần mềm là 1 chương trình được sắp đặt sẵn do con người tạo ra và viết ra bằng hệ điều hành của Symbian.CHÚC CÁC BẠN LUÔN THÀNH CÔNG,

 

nguồn: dao tao sua dien thoai

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop