NHỮNG DIỄN BIẾN TRONG MS KNHI BẬT MÁY

NHỮNG DIỄN BIẾN TRONG MS KNHI BẬT MÁY

NHỮNG DIỄN BIẾN TRONG MS KNHI BẬT MÁY

NHỮNG DIỄN BIẾN TRONG MS KNHI BẬT MÁY

NHỮNG DIỄN BIẾN TRONG MS KNHI BẬT MÁY
NHỮNG DIỄN BIẾN TRONG MS KNHI BẬT MÁY
DV khác

NHỮNG DIỄN BIẾN TRONG MS KNHI BẬT MÁY

Trong bài này, lớp học sửa điện thoại di động online HPCOM muốn chia sẻ với các bạn một số kiến thức liên quan đến vấn đề những diễn biến trong MS khi bật máy để các bạn dễ dàng hơn trong việc học sửa chữa điện thoại của mình. Hãy cùng tìm hiểu cùng HPCOM nhé !

 

 

Ngay sau khi cho pin(BATT) vào máy và chưa bật công tắc,nguồn dương pin(+BATT) được cấp ngay cho các khối cần nguồn dòng lớn như công suất cao tần công suất âm tần…nhưng quan trong hơn cả là nó phải được đưa về cổng của các chíp sơ cấp được tích hợp trong IC nguồn chính để thực hiện các nhiệm vụ sau:


1.Tạo xung RESET (có thể bên trong hoặc ngoài IC nguồn) để phục nguyên phần mềm khởi động sẵn sàng bước vào giai đoạn bật nguồn.


2. Đưa nhận dạng mẫu pin về IC xạc sẵn sàng xạc pin chính khi có nguồn DC từ bộ xạc ngoài đưa vào.


3.Thông qua chíp điều khiển lại trong PA nguồn pin chính phải thai thế được nguồn BacKup Batt,kế thừa việc cung cấp năng lượng cho mạch dao động thạch anh 32,768khz để làm một số công việc,trong đó có nhiệm vụ tạo nhịp chuẩn cho đồng hồ thời gian.Trường hợp pin BacKup lúc nào cũng đủ dung lượng điện,sẵn sàng thai thế khi pin chính quá yếu hoặc được lấy ra ngoài.Ở một số máy hiện đại,tình trạng của pin BacKup là một thông tin vô cùng quan trọng nên chip điều khiển còn phải soạn thông báo tình trạng BacKup đưa về trung tâm xử lý (CPU).Để lưu trữ các dữ liệu cần thiết trước khi thay nó.


4. Ở các mẫu máy có xuất xứ từ Châu Âu,pin chính  còn phải cung cấp một nguồn xác định để sẵn sàng thay đổi trạng thái cổng G khi bật nguồn


Tất cả các công việc này phải hoàn tất trước khi bật máy.Điều đó có nghĩa là ngay sau khi lắp pin vào thì lập tức một vài bộ phận của phần cứng đã phải làm việc và người ta gọi đây là giai đoạn tiền trạm.Để giai đoạn tiền trạm hoạt động chính xác bản thân pin phải có một dung lượng đủ lớn để cung cấp cho các con chip và điều này được phản ánh thông qua cổng BSI mà thực chất một mạch phân dòng tự động sự điều khiển của một IC so mức được trong mỗi quả “PIN”. Điều đó giải thích tại sao khi pin yếu hì việc khởi động MS và sạc pin thường gặp khó khăn. 
 

CHÚC CÁC BẠN LUÔN THÀNH CÔNG,

 

nguồn: dao tao sua dien thoai

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop