LOA, CHUÔNG VÀ MICRO

LOA, CHUÔNG VÀ MICRO

LOA, CHUÔNG VÀ MICRO

LOA, CHUÔNG VÀ MICRO

LOA, CHUÔNG VÀ MICRO
LOA, CHUÔNG VÀ MICRO
DV khác

LOA, CHUÔNG VÀ MICRO

Để hiểu một cách chính xác về các linh kiện của điện thoại là một bài học không phải đơn giản trong khóa học sửa điện thoại di động.  Hiểu được nổi lo lắng của các học viên, trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại HPCOM muốn chia sẻ với các bạn một số kiến thức liên quan đến một số linh kiện điện thoại như loa, chuông, và micro. Hãy học cùng HPCOM nhé!

Loa

 

Loa có một cuộn dây hình trụ đặt giữa hai cực của một nam châm vĩnh cửu, từ trường của nam châm tương đối mạnh, khi ta cho dòng điện chạy qua cuộn dây, cuộn dây sẽ tạo ra một từ trường và từ trường của cuộn dây sẽ bị từ trường của nam châm đẩy làm cho cuộn dây chuyển động, nếu ta đưa dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây thì cuộn dây sẽ chuyển động quanh vị trí cân bằng. Nếu ta cho dòng điện có tần số 1000Hz chạy qua cuộn dây thì cuộn dây sẽ dao động với tần số 1000Hz


- Người ta gắn cuộn dây với một chiếc màng cứng ta sẽ được một chiếc chuông (chuông điện thoại), nếu ta gắn cuộn dây với một chiếc màng bằng giấy ta sẽ được một chiếc loa, khi màng loa dao động ở tần số cao nó sẽ phát ra âm thanh Nhiệm vụ đổi tín hiệu điện thành tín hiệu âm thanh ra loa. Nếu hỏng không có âm thanh ra loa. Kiểm tra loa : Đo điện trở của loa từ 29 -> 32 ohm là tốt. Để đồng hồ ở thang X1Ω quẹt quẹt que đo vào hai cực của loa, thấy loa kêu sột xoẹt là loa tốt.
 

Chuông

 

 

 

Chuông có cấu tạo tương tự loa, khi có tín hiệu âm thanh đến chuông phát ra tiếng kêu. Nếu hỏng mất âm thanh ra loa. Nếu hỏng sẽ mất chuông. Kiểm tra chuông: Để VOM ở thang X1Ω quẹt quẹt que đo vào hai cực của loa, thấy loa kêu sột xoẹt là loa tốt. Đo điện trở chuông từ 8 -> 10 Ω chuông tốt
 

 Micro

 


Micro cũng có cấu tạo giống loa nhưng cuộn dây quấn nhiều vòng hơn, trở kháng của cuộn dây cao hơn, màng của Micro mỏng hơn để dễ dàng rung động khi có sóng âm thanh tác động tới, khi có sóng âm thanh, màng micro rung lên, cuộn dây dao động trong từ trường và tạo ra điện áp cảm ứng cho ta tín hiệu âm tần. Nếu hỏng nói người bên đầu dây bên kia sẽ không nghe. Kiểm tra micro: Để VOM ở thang đo X100 điện trở 0,8 KΩ -> 1,7 KΩ micro tốt.
 

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG,

 nguồn: day nghe sua chua dien thoai

 

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop