KẾT NỐI VÀ GIAO TIẾP GSM

KẾT NỐI VÀ GIAO TIẾP GSM

KẾT NỐI VÀ GIAO TIẾP GSM

KẾT NỐI VÀ GIAO TIẾP GSM

KẾT NỐI VÀ GIAO TIẾP GSM
KẾT NỐI VÀ GIAO TIẾP GSM
DV khác

KẾT NỐI VÀ GIAO TIẾP GSM

Trong bài này, trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại HPCOM sẽ hướng dẫn các bạn biết thế nào là kết nối và giao tiếp GSM để các bạn đễ dàng trong việc học tập. Mình cùng tìm hiểu cùng HPCOM nhé.

 

Cơ chế kết nối duy trì giao tiếp trong hệ thống thông tin di động tế bào số GSM bao giờ cũng là một chuỗi diễn tả phức tạp, dài dòng. Nhưng hầu hết  mọi sự rắc rối này nằm ở trung tâm chuyển mạch liên kết khách hàng mà không bao giờ ta tiếp cận. Phần còn lại thứ mà ta tiếp cận đó là phần sửa chữa.

 

Một điện thoại sau khi được lắp sim hợp lệ và bật nguồn nội dung sim được tự động chuyển về thông qua các trạm thu phát sóng. Tại vì sau hàng loạt thủ tục SIM được nhận thức và ghi số công việc này thành công số phát tín hiệu lên BTS thông báo về SM viêj đăng ký đã hoàn thành bằng cách đóng dấu trên mạng lên màn hình MS, đồng thời SS luôn phát ra tín hiệu để duy trì giao tiếp với MS.

 

Để duy trì hiện tượng này MS phải liên tục phát ra các tín hiệu để kết nối với SS thông qua BTS và đặc biệt là tín hiệu MS còn tự phải xác định sự mạnh yếu của sóng để định mức công suấtlàm việc cho bong cao tần. Trong trường hợp cũng có lúc nhiều tín hiệu BTS đến, MS sẽ chọn tín hiệu BTS mạnh nhất.

 

Có 2 cách để nối mà ta gọi nôm na là dò mạng

-          Dò tự động

-          Dò thủ công

Nếu môi trường GSM thuận lợi thì việc kết nối thành công ngay trong giai đoạn tự động. Còn nếu tồn taị một trục trặc gì đó thì ta kết nối bằng phương pháp thủ công.Cả 2 cách này vẫn không thực hiện được chứng tỏ hệ thống có sự cố, người ta gọi đó là “ rớt mạng”

 

Nếu hệ thống MS tốt ( cả phần cứng lẫn phần mề) muốn hòa mạng nhất thiết phải có SIM.

Vậy SIM là gì? SIM chính là 1 chiếc thẻ nhớ hoạt động theo cơ chế “ cắm vào là chạy” có các chức năng:

 

-          Khóa nhận thức

-          Khóa mật mã

-          Nhận dạng quốc tế

-          Nhận dạng tạm thời

-          Vùng định vị

-          Số điệg mạng thoại

-          Bản  ngắn

-          Danh sách trong mạng dành cho việc chọn ô. Nó được thành 3 vùng :

 

Vùng 1: do người sản xuất ghi sẵn theo hợp đồng vối nhà phát hành, đây là vùng mà người sử dụng không thể tiếp cận và bị khóa chặt.

 

Vùng 2: dùng để ghi nội dung giao tiếp của người dùng trong đó có tên mạng bằng tần mã điều chế tín hiệu, số điện thoại vùng này người dùng được tiếp cận ngưng không thay đổi nội dung.

 

Vùng 3: là 1 bộ nhớ mở có dung lượng là 16k đủ để ghi nhớ khoảng 250 số điện thoại. Đây là vùng dành cho người khai thác sử dụng.

 

Nếu chỉ đê SIM hoạt động độc lập ta chỉ cần gấp 1 nguồn DC và đơn vị xung để kích hoạt CMCS bên trong SIM. Nhưng muốn SIM hòa mạng có ích trong hệ thống của SM thì bản thân hệ thống điện tử của MS phải chấp hành tuyệt đối hàng loạt các thao tác đóng mở logic. Được điều khiển bằng một chương trình do con người viết ra lưu trữ trong module nhớ của hệ thống MS mà ta thường gọi là FLASH ROM (bộ nhớ tốc độ cao).

 

CHÚC CÁC BẠN LUÔN THÀNH CÔNG,

 

nguồn: dao tao sua chua dien thoai

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop