IC

IC

IC

IC

IC
IC
DV khác

IC

IC là một trong những bài vô cùng quan trọng và đặc biệt khó nhất trong toàn khóa học sửa chữa điện thoại di động. Nắm bắt được nhu cầu học hỏi, tìm tòi thêm về những kiến thức liên quan đến IC, lớp học sửa chữa điện thoại online HPCOM đã tự biên soạn một số kiến thức IC để các bạn theo học khóa học của mình dễ dàng hơn. Hãy cùng học cùng HPCOM nhé.

 

IC là viết tắt của International Circuit nghĩa là Mạch tổ hợp trong mỗi một con IC dù nhỏ nhưng cũng chứa dụng rất nhiều mạch điện  khác nhau, các mạch đó lại được cấu tạo lên từ các đèn Transistor

 


Cách đọc chân IC các loại


a. Dạng IC “chân rệp”

Căn cứ từ dấu chấm đọc ngược chiều kim đồng hồ 1,2,3...

b. Dạng IC “chân gầm”


Căn cứ từ dấu chấm đọc thuận chiều kim đồng hồ là  1,2,3,4,... ngược chiều kim đồng hồ là chữ A,B,C,D ...(bỏ chữ O và I) 


Tính từ chân bất kỳ đóng vuông góc theo 2 chiều sẽ là chân của IC, ví dụ A8,B5,C9


CPU có thể chứa đến hàng chục triệu Transistor, các Transistor được tổ chức thành các mạch Logic mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây. 
 

c.  IC nguồn (UEM)


Cấp nguồn khởi động cho khối điều khiển. Cấp nguồn thứ cấp cho khối  thu phát. Giao tiếp với Sim card, tạo xung PWM điều khiển IC xạc.


d.  IC xử lý (CPU)

Điều khiển quá trình mở tắt nguồn, thu phát tín hiệu và màn hình LCD. 


Quản lý Sim card, điều khiển rung, chuông, led, xạc. Để CPU điều khiển  được cần phải có phần mềm lưu trong bộ nhớ Flash.
 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG,

 

nguồn: day sua chua dien thoai di dong

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop