BẬT NGUỒN

BẬT NGUỒN

BẬT NGUỒN

BẬT NGUỒN

BẬT NGUỒN
BẬT NGUỒN
DV khác

BẬT NGUỒN

Để hỗ trợ các học viên hoàn khóa học trong thời gian ngắn nhất có thể, trong bài này, trung tâm dạy nghề sửa điện thoại HPCOM muốn hướng dẫn các bạn về các vấn đề liên quan đến Bật Nguồn. Hãy cùng học HPCOM nhé !

 

Đặc thù của MS là công cụ hoạt động liên tục và trong môi trường di động nên chế độ làm việc của nó luôn ẩn định phả ứng nhanh để thích nghi kịp thời với từng khoảng thời gian,không gian.Do vậy nó cần hệ thống xử lý linh hoạt có tốc độ chuyển tải thông tin nhanh với tiêu chí: tiết kiệm nguồn nhất,liên kết bền vững nhất.


Để duy trì và kết nối thành công trước hết MS phải qua bước khổi động. Đây là thời điểm quan trọng nhất vì thông qua giai đoạn này nó chứng minh hệ thống phần cứng nó tốt không.


1. Sau khi cho pin (BATT) vào ổ và ấn công tắc POW,IMEL được đánh thức chương trình khởi động sẽ kiểm soát hệ thống.Thời lượng này rât ngắn nếu hệ thống nguồn và phần mềm khởi động tốt,nguồn sẽ được bật,trên màn hình xuất hiện lời chào và logo nhà san xuất ,cũng có nghĩa MS đã thông qua giai đoạn khởi động đã hoàn thành.Đây là thông tin cực kì quan trọng bởi thông qua nó người thợ có thể quan sát nhanh màn hình,đèn LED để hoạch định phần lỗi cần sửa chữa.


2. Đây là điểm giao thời của hai giai đoạn để MS đi vào làm việc.Đầu tiên CPU phải gọi được phần mềm từ FLASH về và khẩn trương soạn thảo thành các lệnh điều khiển chuyển MS sang giai đoạn làm việc.Cũng có nghĩa toàn bộ giai đoạn này phần cứng tự động xác lập chế độ cho MS mà không cần sự can thiệp của con người,trên màn hình cũng  thai đổi trạng thái bằng cách tự động thay đổi logo củ nhà sản xuất sang màn hình nền của phần mềm.Ở một số máy nếu ta tắt máy trong điều kiện không bỏ pin ra ngoài thì khi bật máy MS sẽ bỏ qua giai đoạn khởi động mà xác lâp ngay màn hình hệ thống.


Trên màn hình làm việc có 3 thông tin quan trọng mà máy nào cũng phải phản ánh:


1.Tên mạng MS đang kết nối.Nếu mạng không nhấp nháy chứng tỏ sự kết nối củaMS bền vững.


2.Tình trạng anten,nếu anten vương cao chứng tỏ công suất phát và hệ thống thu phát của MS tốt và dĩ nhiên SIM cũng tốt.


3.Tình trạng nguồn cấp căn cứ vào vạch khắc trên hình cục pin người ta đưa ra nhận định về nguồn.


Qua nội dung trên ta có thể hình dung :

 

Để đưa MS vào làm việc,quá trình bật máy phải qua 2 giai đoạn:


1. Khởi động – do phần mềm khởi động đảm nhận,giữ vai trò đánh thức hệ thống.


2. Duy trì – do phần mềm điều hành tự động đảm nhận nhờ sự điều khiển của CPU .Nó kế thừa công việc tiếp theo là kiểm soát,kết nối,điều tiết năng lượng chuẩn đoán theo thiết kế hoặc khai thác các tiện ích khác.
 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG,

nguồn: dao tao sua dien thoai

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop