Trung tâm đào tạo nghề

Trung tâm đào tạo nghề

Trung tâm đào tạo nghề

Trung tâm đào tạo nghề

Trung tâm đào tạo nghề
Trung tâm đào tạo nghề
DV khác

Trung tâm đào tạo nghề

Bước vào cánh cửa trung học phổ thông mỗi chúng ta đều phải định hướng cho còn đường tương lai. Có người muốn vào Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,… trường này trường nọ, cũng có người lựa chọn cho mình còn đường học nghề. Chung quy lại mọi người đều lựa chọn con đường học, mỗi con đường lại có khoảng cách đến thành công khác nhau.

 

 

Vậy con đường nào là ngắn nhất cho chúng ta? Mọi người đều biết “ học là con đường ngắn nhất đưa chúng ta đến thành công” Nhưng nhiều người nghĩ cứ phải thi vào Đại học, Cao Đẳng thì mới được, đó là một sai lầm bỡi sinh viên Việt Nam ra trường phần lớn thất nghiệp và được doanh nghiệp đánh giá thiếu kinh nghiệm, chỉ có kiến thức suôn. Một phần nguyên nhân do trong quá trình học không đi đôi với hành đặt biệt là những ngành kỹ thuật. Từ đó những trung tâm đào tạo nghề mở ra với định hướng học thực hành 80%. Giúp học viên thạo nghề khi hoàn thành khóa học. Cũng từ đó mọi người có cách nhìn nhận khác về học nghề và trung tâm đào tạo nghề càng ngày nhiều.

Những ưu điểm của trung tâm dạy nghề hiện nay

Khi theo học tại trung tâm dạy nghề sẽ có những ưu điểm nổi bật hơn khi theo học tại các trường lớp khác như  sau:

Thời gian học tập: thời gian học nghề tùy theo ngành nghề cũng như cấp độ học căn bản và nâng cao. Thời gian thạo nghề thường 3 đến 6 tháng và dài nhất là 1 năm. Nếu so với việc theo học tại các trường trung cấp và Cao đẳng thì học tại trung tâm nghề rút ngắn thời gian học tập của bạn rất nhiều.

Kinh phí học tập: Đã có những câu hỏi đặt ra: thời gian học ngắn thì chi phí học sẽ cao hơn không? Câu trả lời hoàn toàn không! Nếu so sánh với chi phí  học tại trường trung cấp hay cao đẳng thì học ở trung tâm nghề vẫn thấp hơn và ít phát sinh chi phí thêm ( vì thời gian học dài chi phí ăn, ở, tài liệu,…tại trường rất nhiều).

 

 

Học đi đôi với hành: Một ưu điểm tại các trung tâm nghề mà không trường lớp nào có thể phủ nhận chính là học thực hành đến 80%. Việc học thực hành nhiều giúp học viên hiểu và nắm bắt vấn đề ngay tại lớp, đồng thời giúp nâng cao tay nghề. Các lớp học tại trung tâm thường có 6 đến 10 bạn nên giảng viên truyền đạt tốt kiến thức cho học viên. Và số lượng học viên ít nên hiệu quả học tập cao hơn. Có một chia sẽ từ bạn học Cao đẳng Kỹ thuật điện lạnh “ Vì lớp học rất đồng 100- 120 bạn vào những buổi thực thành chỉ kịp tháo máy chưa kịp lắp lại là đã hết giờ, những bạn phía sau có khi còn chưa được sờ vào máy”.

Dễ xin việc và có khả năng tự mở cửa hàng:Bước ra từ một trung tâm đào tạo nghề bạn sẽ được rất nhiều doanh nghiệp chào đón. Bởi với kiến thức bạn đã học, bạn có thể làm việc ngay lập tức và không cần doanh nghiệp tốn nhiều thời gian đào tạo. Nhiều doanh nghiệp e ngài với những bạn sinh viên mới ra trường bởi hầu hết doanh nghiệp đều mất ít nhất 1 tháng để đào tạo lại từ đầu. Với những học viên tham gia khóa học nâng cao tại trung tâm nghề thì bạn đã có thể tự mình mở tiệm.

Nhưng vấn đề bất cập khi lựa chọn học nghề tại trung tâm

Biết được khi theo học nghề tại trung tâm bạn sẽ có nhiều thế mạnh khi xin việc tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn tình trạng phân biệt bằng cấp, phân biệt trung tâm và trường nghề, phân biệt trường công và trường tư,..tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì thực trạng cho thấy doanh nghiệp đã nhận ra vấn đề khi tuyển dụng nhận viên. Và nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển dụng nhân viên làm được việc chứ không ai muốn tuyển nhân viên đầy bằng cấp mà không làm được việc.

 

 

Hiện này, các trung tâm đào tạo nghề mọc lên như nấm tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín chất lượng. Nhiều trung tâm chỉ chú trọng lý thuyết ít thực hành. Một số trường hợp trung tâm không đảm bảo chất lượng của giảng viên nên học viên theo học không có đầy đủ kiến thức, rồi có trường hợp giấu nghề,..Thêm vào đó nhiều trung tâm lấy chi phi học thấp nhưng trong quá trình học lại phát sinh chi phí còn cao hơn cả học phí.

Việc theo học tại trung tâm dạy nghề là tốt nhưng phải tìm trung tâm dạy nghề uy tín. Truyền đạt kiến thức theo bài giảng cụ thể, để học viên có thể nắm vững kiến thức đã học khi hoàn thành khóa học, tránh trường hợp học xong vẫn mơ hồ kiến thức.

Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật HP  là trung tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo kỹ thuật viên điện lạnh, được đánh giá là trung tâm đào tạo nghề điện lạnh uy tín tại Tp. HCM .

 

 

Đến với HP bạn được đào tạo học nghề từ căn bản đến nâng cao, sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể tự hành nghề. Tại đây có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sẳn sàng chia sẽ kinh nghiệm thực tế cho học viên. Đồng thời chương trình học theo giáo trình chuẩn, giúp bạn nắm tất cả kiến thức đã được. Điều đặt biệt trung tâm kết hợp giữ việc học và làm, ngoài những buổi học thực hành và lý thuyết,trung tâm còn kết hợp với doanh nghiệp cho học viên tham gia buổi làm thực tế . Do đó khi học khóa học nghề điện lạnh học viên sẽ được tham gia làm thực tế tại các doanh nghiệp và tại hộ gia đình.

Về cơ sở vật chất HP được đánh giá là trung dạy nghề trang bị đầy đủ mọi thiết bị hiện đại nhất. Từ các thiết bị trong quá trình học đến không gian học đều hỗ trợ toàn diện giúp học việc thoải mái học tập. Ngoài ra trung tâm còn mở ký trúc xa cho học viên xa nha .

 

 

Với mục tiêu đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, HP Com tự hào đào tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tạo bước tiến vững chắc cho thế hệ trẻ hiện này. Ngoài đào tạo nghề điện lạnh trung tâm còn đào tạo nghề sửa chữa máy tính – laptop ; nghề sửa chữa điện thoại – Iphone -  Ipad.

Hãy đến với Trung tâm đào tạo Kỹ thuật HP để biết rõ hơn về thông tin khóa học, mọi chi tiết xin liên hệ địa chỉ:

CS1: 66 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức

CS 2: 159/ 16 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 10

Hotline: 0908858875 hoặc 0914 329057

Website:  http://iweb.edu.vn

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop