NGHỀ KHÁC

NGHỀ KHÁC

NGHỀ KHÁC

NGHỀ KHÁC

NGHỀ KHÁC
NGHỀ KHÁC
DV khác

NGHỀ KHÁC

Một công việc tốt sau khi ra trường đó là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Cầm tấm bằng trên tay, tân cử nhân chưa kịp vui mừng đã phải vật lộn với vấn đề “việc làm”.

Với khoảng 60% sinh viên ra trường hiện đang làm trái ngành theo như thống kê của Bộ Lao động – Thương binh – xã hội, các bạn trẻ cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng khi ra trường mình sẽ đối mặt với nghề hoàn toàn không được đào tạo trên ghế nhà trường

 

Nghề không khó học lại có thu nhập khủng

Chỉ cần có chút ít kiến thức về điện tử, sự khéo léo, tỉ mỉ và được đào tạo “chỉn chu” là một người bình thường có thể trở thành thợ sửa chữa ĐTDĐ chuyên nghiệp. Trước đây thường chỉ có nam thanh niên mới mong muốn theo đuổi nghề này. Tuy nhiên, thời gian gần đây do thu nhập cũng như điều kiện làm việc của nghề sửa chữa ĐTDĐ đã được cải thiện nên nhiều bạn nữ muốn thử sức để “làm giàu” với cái nghề này. Trên thế giới nghề sửa chữa điện thoại đã được Nhà xuất bản Macmillan đánh giá là một trong 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21 với những lý do, ĐTDĐ là sản phẩm công nghệ cao mà có số người dùng đông nhất thế giới. Chỉ tính riêng Việt Nam hiện nay đã có gần 60 triệu thuê bao. Lợi thế công việc là như vậy nhưng thời gian học nghề lại không dài, do đó tiết kiệm khá lớn chi phí học. Hơn nữa, tính tổng chi phí đầu tư cho nghề thì chỉ bằng khoảng 50% so với các nghề khác.

Ngoài ra, theo thống kê, thu nhập của một kỹ thuật viên sửa chữa ĐTDĐ trung bình tại các cửa hàng và các Cty bảo hành đều từ 3-4 triệu đồng/tháng (cao hơn thu nhập bình quân của một người tốt nghiệp CĐ). Sau 1 đến 2 năm làm việc, thu nhập có thể đạt 5-7 triệu đồng/tháng, hoặc cao hơn tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm của mỗi kỹ thuật viên. Đặc biệt, nghề này không chỉ dành riêng cho phái nam mà cả phái nữ cũng rất phù hợp. Bên cạnh đó, người làm sửa chữa điện thoại sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, làm phong phú đời sống tinh thần của bạn khi theo nghề này. Loan, một cô gái xinh xắn nhỏ nhắn, đã chọn cho mình công việc sửa điện thoại thay vì đi học trường CĐ Sư phạm, Loan chia sẻ: “Em đến với nghề này cũng như là một cái duyên, ban đầu nghĩ đây là nghề chỉ dành cho con trai, nhưng vốn ham mê điện thoại, thỉnh thoảng em cũng táy máy tự sửa, thấy hay nên quyết định đi học khóa đào tạo sửa chữa điện thoại thay vì đi học Sư phạm để làm giáo viên như mơ ước của bố mẹ…”. Mặc dù, Loan không chia sẻ với tôi về mức thu nhập hiện có của mình, nhưng rõ ràng với khối lượng công việc làm không bao giờ hết thì mỗi tháng cô gái trẻ này cũng phải đạt tới mức thu nhập 9-10 triệu đồng.

Ngẫm thấy cũng đúng, nếu như lương công chức cho một người mới ra trường cũng chỉ khoảng 1,7 triệu đồng/tháng thì đúng là mức thu nhập của một người thợ sửa chữa điện thoại cũng gấp tới hơn 5 lần…

Nguồn : Dạy sửa điện thoại

Tin tức khác

Facebook Chat

backtop